Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp tăng cường công tác giám sát an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2020

Nhằm giám sát chặt chẽ tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh các dịch vụ ăn uống, kịp thời phát hiện nhắc nhở các trường hợp chế biến, bảo quản thức ăn không đủ điều kiện vệ sinh góp phần không để tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

         

Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp đã thành lập đoàn giám sát an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (dịch vụ nấu ăn lưu động) trên địa bàn huyện, nội dung giám sát tập trung vào công tác tuyên truyền các quy định mới của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyên truyền nhắc nhở người dân cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong chế biến, bảo quản thực phẩm tránh sử dụng thực phẩm bẩn, kém chất lượng không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tính đến ngày 31/12/2020, Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát được 8/8 xã trên địa bàn huyện thực hiện giám sát 80 cơ sở kinh doanh ăn uống, trung bình mỗi xã, thị trấn giám sát từ 04 đến 05 cơ cở trở lên. Qua đó, đã tuyên truyền, nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh ăn uống chưa hợp vệ sinh, đồng thời hướng dẫn biện pháp khắc phục và cam kết thực hiện tốt trong thời gian tới./.

Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp
Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi./.

Bình luận0 bình luận