Thực hiện nghiêm việc cách ly tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố

Chiều 17/12/2020, Sở Y tế Hà Nội tổ chức giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì buổi giao ban.TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì giao ban.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về việc triển khai các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn, trong thời gian qua, Sở Du lịch và Sở Y tế đã phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện cách ly tập trung tại một số khách sạn. Tính đến ngày 15/12/2020, đã có 45 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Thủ đô. Hà Nội có đơn đăng ký đề nghị được đón khách cách ly với tổng số 4.657 phòng, 7.642 giường, trong đó có18 khách sạn được UBND thành phố ban hành quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung với 1.790 phòng đăng ký sử dụng đón khách cách ly, 2.842 giường. Công suất sử dụng phòng bình quân của 15/18 khách sạn đạt 60%, và 4 khu cách ly cho các tổ bay. Lũy tích đến ngày 16/12/2020, đã có 13.677 khách cách ly, trong đó 12.625 khách nhập cảnh đã hoàn thành cách ly, số hiện tại đang cách ly tại 15/18 khách sạn là 1.052 khách. Các khách sạn đón khách nhập cảnh cách ly đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính tại các khách sạn Bình An, Hyatt, Mường Thanh Centre, Hòa Bình, Mường Thanh Xala.

Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cho khách du lịch, khách nhập cảnh và cán bộ, công nhân viên tại cơ sở lưu trú du lịch; thực hiện quyết liệt chủ động phòng, chống dịch cho khách lưu trú, khách cách ly và cán bộ, nhân viên tại khách sạn như phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân; quản lý, giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh cách ly theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp có hiệu quả trong việc sử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh đối với khách nhập cảnh cách ly tại khách sạn; thông báo kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền các trường hợp dương tính với Covid-19.

Đồng thời, các cơ sở nghiêm túc thực hiện công tác cách ly phòng chống dịch đối với các ca dương tính này về cơ bản các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, tuy nhiên đối với một số khách sạn cũng cần tăng cường công tác giám sát, thực hiện đúng quy trình cách ly để phòng tránh tối đa lây nhiễm cho khách và nhân viên tại khách sạn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố, TS Trần Văn Chung yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố và quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn y tế, phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) và việc tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí; thống nhất việc tổ chức xét nghiệm cho những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố...

 

Tiến Mạnh
Tiến Mạnh

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng cách để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã theo dõi./

Bình luận0 bình luận