Tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Mường Lạn

Tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Mường Lạn

Ngày 13/5/2022. Hội Chữ thập đỏ và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện Sốp Cộp tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Mường Lạn tại Đồn Biên phòng Mường Lạn, huyện Sốp Cộp. Cũng trong dịp này đoàn đã phát, tặng quà cho 30 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Mường Lạn.

 

Đ/c Tòng Thị Kiên- Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp  và Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Mường Lạn 

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Sốp Cộp. Trung tâm Y tế huyện cử y, bác sỹ của Trung tâm y tế và Trạm Y tế xã cùng phối hợp với Các y, bác sĩ thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, thăm khám, kê đơn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam với các bệnh thông thường, như: Dạ dày, xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, tim mạch...  hướng dẫn bà con cách phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường ăn, uống; tư vấn chế độ ăn uống đối với người cao tuổi và  các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 30 triệu đồng trích từ nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

 

            Y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Sốp Cộp thăm khám, kê đơn và cấp thuốc miễn phí cho người dân   


 

Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp
Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi./.

Bình luận0 bình luận