LỄ PHÁT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 08/05/2024

LỄ PHÁT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 08/05/2024

Sáng ngày 08/05/2024 tại Nhà văn hóa bản Lạnh xã Nậm Lạnh, Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp phối hợp với UBND xã Nậm Lạnh tổ chức Lễ phát động truyền thông hưởng ứng ngày thalassemia thế giới 08/05/2024. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Chuyên viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh; Đảng ủy - HĐND- UBND các đoàn thể xã Nậm Lạnh; Trưởng bản; Cộng tác viên dân số kiêm y tế bản; các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; vị thành niên, thanh niên các bản trên bàn xã Nậm Lạnh.


Toàn cảnh buổi lễ

Ngày Thalassemia thế giới 8-5/2024 với mục tiêu “Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt”.  Nhằm nâng cao nhận thức chung của cộng đồng về tư vấn, tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh. Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã tổ chức truyền thông, cung cấp thông tin về tình hình bệnh tan máu bẩm sinh, bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể, bệnh bẩm sinh, về nguyên nhân gây bệnh và các giải pháp chủ yếu trong điều trị và phòng, chống thông qua: các hoạt động cung cấp tài liệu, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THPT, truyền thông tại các trường từ trung học sơ sở đến trung học phổ thông; tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân tại các bản trên địa bàn huyện.

 

Ảnh truyền thông tại cơ sở

Ngay sau buổi lễ đã tổ chức truyền thông tại các trường từ Trung học sơ sở đến Trung học phổ thông; tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân tại các bản trên địa bàn huyện. Theo thống kê đến 14/5/2024 đã triển khai xong 8/8 xã trong địa bàn toàn huyện với trên 1 nghìn lượt người tham gia./. 


Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp
Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi./.

Bình luận0 bình luận