Hướng dẫn cách sửa lỗi Unikey không khởi động cùng Windows 10

Người dùng hoàn toàn có thể khắc phục việc bị lỗi hệ thống khiến Unikey không khởi động cùng Windows 10 bằng ứng dụng Task Scheduler.

Là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất hiện nay, tuy nhiên Unikey cũng không tránh khỏi một số lỗi phát sinh gây bất tiện cho người dùng. Một trong những lỗi phổ biến nhất là Unikey không khởi động cùng Windows 10, mà phải bật lên theo cách thủ công mỗi lần sử dụng.

Nếu máy tính Windows 10 của bạn cũng gặp lỗi Unikey không khởi động cùng và bạn đang tìm cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Tại sao Unikey không khởi động cùng Windows 10?

Máy tính của bạn thường xuyên không thể khởi động Unikey cùng Windows 10, gây ra nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến việc gõ chữ tiếng Việt khi làm việc. Lỗi Unikey không khởi động cùng Windows 10 có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đa phần, lỗi này xảy ra khi người dùng mới cài đặt lại hệ điều hành hoặc phần mềm.

Nhiều người dùng cũng nhận thấy vấn đề Unikey không khởi động cùng Windows 10 khi bắt đầu làm quen với phiên bản hệ điều hành Windows 10 November hay Anniversary. Trong trường hợp này máy tính còn xảy ra một lỗi khác là không gõ được tiếng Việt trong một số ứng dụng như Photoshop, game LMHT,…

Cách sửa lỗi Unikey không khởi động cùng Windows 10 đơn giản

Lỗi Unikey không khởi động khi bật máy thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10 và có  cách khá đơn giản để khắc phục.

1. Thiết lập Unikey khởi động cùng Windows 10

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi Unikey không khởi động cùng Windows 10 nhanh chóng nhất. Lưu ý cách này cho phép Windows khởi chạy Unikey ở tab Startup của hệ thống máy tính.

Bước 1: Tại màn hình của Windows, bạn mở phần mềm Unikey. Hoặc kích chuột phải vào icon Unikey có sẵn dưới thanh taskbar và chọn bảng điều khiển, sau đó bật cửa sổ Unikey trên Windows 10.

Bước 2: Khi nhận được giao diện chính của phần mềm Unikey bật lên, bạn chọn mục Mở rộng ở góc bên phải.

Bước 3: Tích vào trong ô Khởi động cùng Windows (ở phần Hệ thống) và chọn Đóng để kết thúc.