Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Từ ngày 14/04 - 15/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Sốp Cộp đã tiến hành kiểm tra ATTP tại 8/8 xã trên địa bàn huyện Sốp Cộp.
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện
Toàn huyện Sốp Côp có 538 cơ sở sản xuất, 53 cơ sở dịch vụ ăn uống, 18 bếp ăn tập thể, khoảng 37 cơ sở thức ăn đường phố. Qua kiểm tra tại một số Nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại các trường học có học sinh bán trú, cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán thức ăn đường phố, hang tạp hóa,… Về cơ bản các cơ sở đã thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP, có đầy đủ các loại giấy tờ về: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ; Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở, nhân viên; Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm; Điều kiện bảo đảm ATTP; Quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển thực phẩm,… song song với việc kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bếp ăn tập thể, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh cần sắp xếp gọn gàng các mặt hàng theo đúng quy định nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh ATTP. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản xử lý 1 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt 2.000.000 đồng. Tịch thu tang vật, sử lý tiêu hủy.
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện
Qua đợt kiểm tra, nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.